Hảo Hảo ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành hàng tiêu dùng nhanh nói chung và ngành thực phẩm nói riêng ở Việt Nam.

Danh mì Hảo Hảo - tưởng quen mà lạ, tưởng cũ mà mới, luôn đầy hứng khởi cho tất cả mọi người

Danh mì Hảo Hảo – tưởng quen mà lạ, tưởng cũ mà mới, luôn đầy hứng khởi cho tất cả mọi người

Nếu những con số dễ dàng nói lên được vị trí của một nhãn hàng trên thị trường, thì việc trở thành “thương hiệu quốc dân” sẽ khẳng định được sự yêu thích của người tiêu dùng. Tuy nhiên, con đường trở thành “ông vua” chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ thương hiệu nào.

Gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, Hảo Hảo đã chọn con đường “chinh phục” đầy khó khăn ấy như một lý tưởng gắn liền với tên gọi “Hảo Hảo” của mình.

Giữa cuộc chiến ngày càng khốc liệt với những ông lớn cùng sự xuất hiện của các “nhân tố mới” trong ngành, Hảo Hảo vẫn “chiếm thế thượng phong” và giữ vững ngôi vương “Thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất” Việt Nam, trong suốt 2 năm 2018 – 2019 tại khu vực thành thị và tiếp tục có mặt trong top 5 tại khu vực nông thôn.

Không dừng lại đó, trong bảng xếp hạng “Thương hiệu tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất” Việt Nam năm 2018, Hảo Hảo cũng chễm chệ có mặt ở vị trí thứ 2 chỉ đứng sau ông lớn ngành sữa Vinamilk (kết quả được công bố trong báo cáo uy tín Brand Footprint – Dấu chân thương hiệu 2019 do Kantar Worldpanel thực hiện).

Mì Hảo Hảo 2 năm liên tiếp ghi tên vào top 1 "Thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất" tại Việt Nam

Mì Hảo Hảo 2 năm liên tiếp ghi tên vào top 1 “Thương hiệu thực phẩm được chọn mua nhiều nhất” tại Việt Nam

Hảo Hảo xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2000 bởi công ty Acecook Việt Nam – một nhà sản xuất mì ăn liền đến từ Nhật Bản.

Với công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất mì ăn liền chuyên nghiệp với mong muốn mang đến những sản phẩm không chỉ ngon, tiện lợi mà còn phải luôn đi cùng với “chất lượng Nhật Bản”.

Những gói mì Hảo Hảo đầu tiên với mức giá chỉ 1.000 đồng hương vị tôm chua cay đã mở đầu cho giai đoạn hàng loạt thương hiệu mì ăn liền ra đời tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành “món ăn của mọi nhà”.

Gần 20 năm trôi qua, hương vị tôm chua cay của Hảo Hảo vẫn chiếm vị thế độc tôn và trở thành “hương vị quốc dân” khi nhắc đến mì ăn liền.

Tuy vậy, để có được vị trí số 1 ngành thực phẩm tại khu vực thành thị, Hảo Hảo đã phải cố gắng và phát triển sản phẩm của mình cả một chặng đường dài từ chất lượng, mẫu mã cho đến sáng tạo ra hương vị và cách thức mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Những hương vị sườn heo tỏi phi, sa tế hành tím, gà vàng… rồi đến mì xào tôm hành, mì xào tôm xào chua ngọt lần lượt ra đời với mức giá chỉ 3.500 đồng, một mức giá phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mọi tầng lớp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng tối thiểu cho người sử dụng.

Bảng xếp hạng dựa trên điểm tiếp cận người tiêu dùng (CRP*) - thước đo tính theo tỷ lệ họ mua và tần suất mua thực tế

Bảng xếp hạng dựa trên điểm tiếp cận người tiêu dùng (CRP*) – thước đo tính theo tỷ lệ họ mua và tần suất mua thực tế

Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta đều có vô tình nghe được “Hảo Hảo, tưởng quen mà lạ, tưởng cũ mà mới, luôn đầy hứng khởi cho tất cả mọi người. Thưởng thức ngay Hảo Hảo – Danh mì Việt Nam”.

Nếu nhắc đến xe máy chúng ta hay gọi tắt là Honda như một thói quen thì khi nhắc đến mì ăn liền thì chúng ta sẽ nhớ đến Hảo Hảo như một điều tất yếu. Sự thành công ngày hôm nay của Hảo Hảo không chỉ nằm ở giải thưởng mà còn được chứng minh qua việc tiêu thụ.

Năm 2018, Hảo Hảo đã đạt kỷ lục là mì ăn liền được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam trong 18 năm (từ năm 2000 – 2018), với hơn 20 tỉ gói mì ăn liền được phục vụ người tiêu dùng; đây là một con số mơ ước của bất kỳ thương hiệu nào.

Trải qua gần 2 thập kỷ, có thể Hảo Hảo đã sở hữu cho mình một bề dày kinh nghiệm cùng những giải thưởng giá trị mà không phải thương hiệu nào cũng có được.

Thế nhưng, với Acecook Việt Nam nói chung hay Hảo Hảo nói riêng, danh hiệu cũng chỉ là một vị trí được thể hiện bằng những con số, còn vị trí số 1 trong lòng mỗi một người tiêu dùng ở Việt Nam là món quà vô giá mà Hảo Hảo luôn hướng tới không ngừng nghỉ.

Được thành lập từ năm 1993 và bắt đầu sản xuất kinh doanh từ năm 1995, Acecook Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm đã trở thành nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Việt Nam, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của hàng triệu khách hàng.

Mì ăn liền Hảo Hảo là một trong những lựa chọn hàng đầu trong mỗi bữa ăn của người Việt trong gần 20 năm qua.

Nguồn: tuoitre.vn